Cách đăng ký thi PTE mới nhất 2022 và những lưu ý bạn cần biết

Dù là bất kì cuộc thi nào, thí sinh lần đầu tiên thi vẫn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Đối với bài thi PTE chắc chắn không phải là ngoại lệ. Để giúp cho các bạn thí sinh vững tin khi bước vào vòng thi, dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký thi PTE và đặt lịch thi PTE chi tiết. Ngoài ra, PTE AM Language tổng hợp một vài lưu ý quan trọng cho bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những “chiến binh PTE” sắp tới.

Cách đăng ký thi PTE mới nhất 2023
Cách đăng ký thi PTE mới nhất 2022 và những lưu ý bạn cần biết

Hướng dẫn đăng ký thi PTE và cách đặt lịch thi PTE

Để đăng ký thi PTE, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://mypte.pearsonpte.com/ để đăng ký tài khoản dự thi.
 • Bước 2: Kiểm tra email để cập nhật thông tin đăng nhập
 • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh có thể tiến hành đăng ký và đặt lịch thi PTE
 • Bước 4: Thanh toán lệ phí thi có trong tài khoản

Lưu ý: Các bạn mới đăng ký thi PTE Academic lần đầu nên chú ý phần điền tên và ngày sinh đúng như trên hộ chiếu trên trang web Pearson. Tránh việc bị sai thông tin không được vào phòng thi hoặc không sử dụng được bảng điểm sau khi nhận kết quả do điền sai thông tin.

Trong video bên dưới, PTE AM đã chia sẻ rất chi tiết cách tạo tài khoản để đăng ký thi PTE cách đặt lịch thi PTE qua trang web chính thức Pearson như thế nào? Các bạn cùng theo dõi và làm theo để tránh những sai lầm không đáng có nhé.

Thanh toán lệ phí thi

Bạn có thể thanh toán lệ phí thi dễ dàng qua 2 cách sau:

Thanh toán bằng USD qua thẻ quốc tế

Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí thi trên trang web Pearson PTE khi đăng ký thi. Các loại thẻ thanh toán được chấp nhận bao gồm:

 • Đối với thẻ ghi nợ chỉ chấp nhận thẻ Visa hoặc MasterCard
 • Đối với thẻ tín dụng có thể chấp nhận thẻ của Visa, MasterCard, JCB và American Express

Lưu ý: Khi thanh toán bằng thẻ quốc tế, bạn phải chịu thêm các mức phí ngân hàng áp dụng.

Thanh toán bằng VNĐ qua chuyển khoản hoặc tiền mặt

Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, bạn có thể liên hệ trung tâm tổ chức thi PTE để nắm cụ thể mức phí đóng cho kỳ thi. Thông tin liên hệ ở phần sau của bài viết.

Có nên thi thử PTE?

Đối với bài thi PTE, quá trình thi thử là tiên quyết và không thể bỏ qua. PTE Language luôn khuyến khích học viên của mình đăng ký thi thử PTE trước khi chính thức đăng kí buổi thi thật. Trước khi bỏ ra 165 USD để book thi PTE tại Hà Nội hoặc TPHCM, các bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn với thi thử PTE nếu chưa thật sự tự tin. Có 2 cách thi thử PTE như sau:

Đăng ký thi thử PTE – Mock Test PTE từ Pte.tools (Miễn phí)

đăng ký thi PTE
Phần mềm luyện thi PTE Tools với 100% câu hỏi đề thi thật

PTE.TOOLS là trang web cập nhật lượng đề tủ PTE nhiều nhất và nhanh nhất thị trường hiện nay. 100% câu hỏi và audio từ đề thi thật nên xác suất câu hỏi được lặp lại trong đề thi lên đến 99%. Các bạn có thể đăng ký và thực hành bài thi PTE miễn phí trên trang PTE.TOOLS nhé.

Đăng ký thi thử PTE – Mock Test PTE từ Pearson (40 USD – 60 USD)

Ngoài việc trải nghiệm đăng ký thi thử PTE miễn phí qua PTE.TOOLS bạn có thể đăng ký mua bài mock test PTE chính thức từ Pearson để trải nghiệm và xem kết quả ra sao nhé. Tuy nhiên, các câu hỏi trong bài mock test này không phải từ đề thi thật. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo và giúp học viên luyện tập nhuần nhuyễn trước khi thi thật mà thôi.

book thi pte
Đăng ký trải nghiệm bài thi thử Mock Tests từ Pearson

Pearson chỉ có tối đa 3 bài Mock Test cho bạn lựa chọn. Nếu bạn mua cả 3 bài, chi phí sẽ được ưu đãi hơn:

 • 1 bài giá 39.99$
 • 2 bài giá 59.99$
 • 3 bài giá 79.99$

Nên thi PTE ở đâu?

Thi PTE ở đâu? Nên đăng ký thi PTE ở địa điểm nào Hà Nội? Đó luôn là câu hỏi mà rất nhiều bạn thí sinh lần đầu băn khoăn. Việc chọn địa điểm thi PTE và thời gian thi khá quan trọng. Đôi khi chúng còn ảnh hưởng tới kết quả của cả bài thi PTE. Vì vậy, trước khi đăng ký thi, nếu bạn ở gần trung tâm thành phố nơi có nhiều phòng thi. Các bạn có thể lên các hội nhóm cộng đồng luyện thi PTE để hỏi xin kinh nghiệm về địa điểm thi, chất lượng phòng thi cũng như số lượng thí sinh.

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến với PTE, AM khuyên các bạn nên cân nhắc lựa chọn các phòng thi không quá đông người. Điều này giúp bạn tránh bị ảnh hưởng tâm lý khi thực hiện các phần thi liên quan đến “Speaking”.

Lưu ý quan trọng trong quá trình đăng ký thi PTE

AM thấy rất nhiều trường hợp các bạn quên nhấn “Submit” để hoàn tất quá trình đăng ký thi PTE. Hãy luôn ghi nhớ, bởi quá trình book thi PTE chỉ hoàn tất khi đã nhấn nút “Submit”. Lúc đó bạn mới nhận được thông tin chính thức trong hộp thư E-mail.

cách đặt lịch thi pte
Lưu ý quan trọng trong quá trình book thi PTE

Địa chỉ thi PTE ở đâu tại Việt Nam?

Nhận kết quả thi PTE ở đâu?

Kết quả thi PTE sẽ được thông báo qua email đăng ký của thí sinh khi tạo tài khoản.

Để kết quả thi PTE, thí sinh vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch thi PTE
 • Chọn “My account”
 • Và chọn “View score report”

Lưu ý: Kết quả thường sẽ có sau từ 24h đến 05 ngày làm việc. Nếu thí sinh bị giam điểm lâu hơn 05 ngày làm việc có thể liên hệ Pearson để chat trực tiếp hoặc gọi điện thoại hỏi về kết quả của mình. Tuy nhiên, trường hợp này cũng không thường xảy ra. Chỉ khi có những bất thường trong kết quả giữa các lần thi gần nhau thì kết quả thi PTE thường sẽ bị giam. Thường kết quả sẽ được xem xét trong vòng 05 ngày làm việc trở lên. Cũng có khi từ 10 ngày đến 30 ngày nên các bạn không nên quá lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?