Thi IELTS bao lâu có kết quả? Những lưu ý cần nắm về kết quả thi IELTS

Mặc dù IELTS là kì thi phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều thí sinh vẫn chưa nắm rõ các thông tin như sau khi thi IELTS bao lâu có kết quả? Nhận kết quả thi IELTS ở đâu? Ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu?

Dù bạn đăng ký thi IELTS ở British Council hay IDP thì cũng cần biết rõ thời gian sau khi thi IELTS bao lâu có kết quả. Việc xác định rõ thời gian nhận chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn xác định thời gian chuẩn và có sự chuẩn bị tốt hơn cho bài thi đấy!

Trong bài viết này, AM Education  không chỉ đề cập đến việc thi IELTS sau bao lâu có kết quả mà còn chia sẻ với các bạn một số lưu ý cần có trước và sau khi có kết quả thi IELTS để các bạn không phải bỡ ngỡ nếu như bắt gặp phải những tình huống tương tự. Cùng AM Education  theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về kì thi IELTS

IELTS là kì thi kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được đồng tổ chức bởi Hội đồng Anh (British Council) và Hội đồng Úc (IDP). Bài thi IELTS được thiết kế ở 2 dạng hình thức: IELTS Academic & IELTS General Training nhằm đáp ứng mục đích và nhu cầu của từng thí sinh phục vụ cho công việc, học tập hoặc mong muốn du học và định cư nước ngoài.

Những quy định về kỳ thi IELTS thí sinh cần nắm

Trước khi giải đáp câu hỏi thi IELTS bao lâu có kết quả, các bạn hãy cùng AM Education xem qua một số quy định về kì thi IELTS thí sinh cần nắm nhé!

Hủy thi

Đối với các bạn đăng kí thi tại IDP

Thí sinh được phép huỷ thi trước 05 tuần (tính từ ngày thi đã đăng kí) và phải nộp đơn xin huỷ thi bằng văn bản theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam. Nếu thủ tục huỷ thi hợp lệ thí sinh sẽ được hoàn 75% lệ phí thi IELTS trong vòng 30 ngày (kể từ ngày nộp đơn kèm hoá đơn giá trị gia tăng).

Lưu ý: Nếu thí sinh đã làm thất lạc và không cung cấp được hoá đơn giá trị gia tăng, IDP sẽ không có nghĩa vụ hoàn trả lệ phí thi.

Điều kiện hợp lệ để được xem xét huỷ thi trước 05 tuần là thí sinh đang gặp phải vấn đề về sức khoẻ do bệnh nặng như:

 • Đang nhiễm Covid
 • Phẫu thuật
 • Tai nạn nặng
 • Nhập viện dài ngày

Thí sinh cần cung cấp bằng chứng hợp lệ để minh chứng cho tình trạng sức khoẻ thông qua việc cung cấp hồ sơ bệnh án có xác thực từ Bệnh viện trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi.

Đối với các bạn đăng kí thi tại BC

Các mốc thời gian thí sinh có thể yêu cầu huỷ ngày thi tại BC (Hội đồng Anh):

 • Thí sinh sẽ được Hội đồng Anh hoàn 75% lệ phí nếu thời gian yêu cầu huỷ thi được thực hiện trong vòng hơn hoặc bằng 05 tuần trước ngày thi.
 • Nếu yêu cầu huỷ thi được thực hiện dưới 05 tuần (kể từ ngày thi đã đăng kí), thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi IELTS.

Lưu ý: Quy trình hoàn trả lệ phí thi tại Hội đồng Anh có thể kéo dài trong vòng 06 tuần.

Những trường hợp ngoại lệ, thí sinh được phép huỷ ngày thi bao gồm:

 • Thí sinh đang mắc phải các bệnh nghiêm trọng không thể đến tham dự ngày thi được
 • Người thân trong gia đình của thí sinh qua đời
 • Đang gặp phải chấn thương hoặc là nạn nhân của các loại hình tội phạm/tai nạn giao thông
 • Thí sinh đang gặp phải tình cảnh khó khăn đặc biệt
 • Thí sinh được yêu cầu phải tham gia nghĩa vụ quân sự

Tương tự như IDP, thí sinh cần hoàn tất minh chứng và nộp hồ sơ xét duyệt huỷ thi trường hợp ngoại lệ trong vòng 05 ngày (kể từ sau ngày thi mà thí sinh đã đăng kí).

Đổi ngày thi

Đối với các bạn đăng kí thi tại IDP

Nếu muốn đổi ngày thi trước ngày đăng kí 15 ngày (không phải chịu phí đổi ngày thi) hoặc 8-14 ngày (phí đổi ngày thi là 800,000 vnđ) thì các bạn thí sinh cần phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo form mẫu trực tiếp tại văn phòng IDP Việt Nam.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được phép đổi ngày thi 01 lần duy nhất và ngày thi mới chỉ được cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Sau khi thực hiện đổi ngày thi, thí sinh sẽ không được phép huỷ thi nữa. Ngoài ra, thí sinh không được phép đổi hoặc huỷ ngày thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi.

Đối với các bạn đăng kí thi tại BC

Các mốc thời gian mà thí sinh đăng kí thi tại Hội đồng Anh được phép đổi ngày thi:

 • Thí sinh được phép đổi ngày thi miễn phí trong vòng hơn hoặc bằng 05 tuần trước ngày thi đã đăng kí (mốc thời gian tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên).
 • Thí sinh phải nộp thêm 25% lệ phí thi nếu yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới 05 tuần trước ngày thi đã đăng kí (mốc thời gian tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên).

Lưu ý: Thí sinh không được phép đổi ngày thi trong vòng dưới 03 ngày kể từ ngày thi đã đăng kí. Ngày thi mới không được cách ngày thi cũ quá 03 tháng. Nếu thí sinh không đến tham gia vào ngày thi mới đồng nghĩa với việc thí sinh tự ý bỏ thi và sẽ không được Hội đồng Anh hoàn trả lệ phí thi cũng như yêu cầu đổi ngày thi nữa.

Trong ngày thi

Để chuẩn bị cho kì thi IELTS diễn ra thật suôn sẻ, các bạn thí sinh cần lưu ý một số thông tin và lời khuyên cần nắm trong ngày thi IELTS dưới đây nhé!

 • Kiểm tra thông báo email thường xuyên để nắm chính xác ngày thi, số phòng thi cũng như một số quy định khi bước vào phòng thi
 • Nên sớm hơn giờ thi chính thức ít nhất 30 phút
 • Nên trang bị một chai nước suối đã tháo nhãn vào phòng thi
 • Cần mang theo CMND/CCCD để xuất trình trước khi bước vào phòng thi
 • Nếu có thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ trong quá trình thi, thí sinh chỉ cần giơ tay sẽ có giám thị đến tận nơi để hỗ trợ
 • Chỉ khi được sự đồng ý của giám thị, thí sinh mới được phép rời đi sau khi kết thúc bài thi.

Sau khi thi IELTS bao lâu có kết quả?

Vậy thi IELTS bao lâu có kết quả tại IDP và BC? Câu trả lời là kết quả thi IELTS sẽ được thông báo sau 13 ngày kể từ sau ngày thi Viết đối với thí sinh đăng kí thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày đối với kì thi IELTS trên máy tính tại cả IDP và BC. Kết quả thi IELTS bản gốc sẽ chỉ được cấp 01 lần duy nhất và sẽ không được cấp lại dù bất kể trường hợp nào.

Thời gian hiệu lực của bằng IELTS

Để đảm bảo chất lượng kì thi IELTS cũng như đánh giá đúng khả năng sử dụng ngoại ngữ của thí sinh, bằng IELTS do cả 2 hội đồng IDP và BC tổ chức đều chỉ có hiệu lực trong vòng 02 năm kể từ ngày thi.

Yêu cầu phúc khảo IELTS như thế nào?

Đối với các bạn đăng kí thi tại IDP

Nếu các bạn thí sinh thấy không hài lòng về kết quả điểm thi IELTS, có thể nộp đơn yêu cầu phúc khảo. Thời hạn yêu cầu phúc khảo chỉ được diễn ra trong vòng 04 tuần (kể từ ngày có kết quả điểm thi) hoặc 06 tuần (kể từ ngày kết thúc bài thi).

Đối với các bạn đăng kí thi tại BC

Tương tự như IDP, thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng hoặc cả 04 kỹ năng. Lệ phí chấm phúc khảo là 2,160,000 vnđ (áp dụng tất cả trường hợp, thi giấy và thi máy tính, phúc khảo từng kỹ năng hoặc tất cả các kỹ năng). Thời gian yêu cầu phúc khảo chỉ được phép diễn ra trong vòng 06 tuần kể từ ngày thi.

Trên đây, AM Education đã giải đáp chi tiết tới các bạn thắc mắc về việc thi IELTS bao lâu có kết quả. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn có thêm động lực cũng như sự tự tin để chuẩn thi kì thi IELTS được tốt hơn.

Xem thêm Bài Viết

120+ Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khách sạn thường dùng

Phân biệt thì Hiện tại hoàn thành và Hiện tại hoàn thành tiếp diễn AM

Bắt đầu học IELTS như thế nào? Lộ trình học chi tiết cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?