10+ Web tra từ điển tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Web tra từ điển như thế nào? Từ điển là một tài liệu không thể thiếu với người học tiếng Anh. Hiện nay, từ điển online được vận hành rất nhiều, với nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ trải nghiệm học của mỗi người tốt hơn. Nếu bạn đang tìm cuốn từ điển chất lượng, cùng AM Education tham khảo các web tra từ điển tiếng Anh uy tín trong bài nhé!

1. Cambridge Dictionary Online

Cambridge Dictionary chắc chắn là loại website từ điển tiếng Anh uy tín, không xa lạ với những người quan tâm và học tiếng Anh thường xuyên. Đây là bộ từ điển điện tử trực tuyến nổi tiếng của Đại học Cambridge (Anh) và có hàng triệu lượt truy cập của người học hàng ngày.

Ưu điểm:

 • Cambridge Dictionary là trang từ điển trực tuyến có số lượng từ vựng phong phú nhất, lên đến hơn 200.000 từ. Cambridge nổi bật hơn với người dùng bởi cách giải thích nghĩa một cách rõ ràng và dễ hiểu, cung cấp rất nhiều ví dụ rõ ràng, thực tế để minh họa ý nghĩa của từ.
 • Trang web này cũng cung cấp nhiều tài liệu dạy tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và cung cấp cơ sở dữ liệu cho các nhà ngôn ngữ học. Ngoài ra, đây cũng là một từ điển đa nền tảng, với sự có mặt trên sách điện tử, trang web và ứng dụng di động.

Nhược điểm: người dùng phải trả phí để truy cập đầy đủ trên ứng dụng.

2. Oxford Dictionaries

Oxford Learner’s Dictionaries là một trong những trang website từ điển tiếng Anh trực tuyến hàng đầu trên toàn cầu, phù hợp cho mục đích học hành, thuộc nhiều trình độ khác nhau để tiến bộ mỗi ngày (Advanced).

Ưu điểm:

 • Từ điển tiếng Anh chất lượng cao hàng đầu, kho từ vựng to lớn lên tới hơn 350.000 từ, cụm từ và ý nghĩa với độ chính xác và tính khoa học cao, phục vụ mục đích học thuật.
 • Ngoài việc cung cấp ví dụ để dễ hiểu hơn, Oxford Dictionaries còn có danh sách các từ đồng nghĩa, nguồn gốc của từ và cả thành ngữ, cụm động từ giúp người dùng hiểu rõ hơn về từ cũng như cách sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.
 • Đặc biệt tại từ điển trực tuyến Oxford Learner’s Dictionaries bạn có thể tải xuống danh sách 3,000 từ thông dụng và 750 cụm từ Oxford Phrase List thường được sử dụng để học và luyện tập tại mục danh sách từ.

Nhược điểm: Từ vựng giải nghĩa nâng cao, học thuật, không phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản.

3. The Free Dictionary

The FREE Dictionaries là một loại từ điển dành cho nhiều loại ngôn ngữ như: Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý…. Đây là từ điển phù hợp nhất, giải pháp lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn học chuyên ngành như y khoa, kinh tế, luật… Bởi từ điển cung cấp các từ vựng liên quan đến chuyên ngành rất chuyên sâu, cụ thể và có thể hình dung được.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách trau dồi từ vựng chuyên ngành học, hay cách học nghĩa thì trang web này là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

4. Longman Dictionary

Gần đây, Longman Dictionary of Contemporary English đã trở nên rất phổ biến và rất thích hợp cho người học tiếng Anh mới bắt đầu, vì cách giải thích từ vựng đơn giản và dễ hiểu.

Ưu điểm: Từ vựng đa dạng, ngữ nghĩa đơn giản, dễ hiểu. Với bộ sưu tập từ vựng lên tới 230.000 từ, Longman không thua kém Cambridge về đa dạng. Mặc dù có nhiều từ được cung cấp trong Longman, hệ thống từ điển này chỉ sử dụng khoảng 2,000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích.

→ Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cho những từ này. Đây là một trang web rất phù hợp và dễ học để bắt đầu cho người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Nhược điểm: chỉ phù hợp cho người học trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc trung bình-khá.

5. Merriam – Webster

Merriam Webster là trang  website từ điển tiếng Anh, giúp quá trình học tiếng của bạn sinh động hơn. Bạn cũng có thể học từ vựng qua trò chơi thú vị tại trang web này. Ngoài ra bạn sẽ dễ dàng tra từ điển với những từ chuyên ngành của bạn học với cách giải thích dễ hiểu, dễ học hơn so với việc tra cứu thông thường.

Đặc biệt hơn đó là, trang web này còn có những bài blog chia sẻ về các vấn đề xung quanh cuộc sống, con người đến thiên nhiên. Đây cũng chính là một nguồn học tiếng Anh hiệu quả cho bạn, để tiếp thu thêm từ vựng đời sống hay học thuật cho cách viết thêm trôi chảy hơn. Ngoài ra tiếp thu thêm các bài blog sẽ cho bạn thêm các kiến thức về đời sống xung quanh mình, học thêm được cả kỹ năng sống cần thiết cho tương lai.

6. OneLook

OneLook – từ điển mới nhưng nhận được nhiều sự yêu thích của người học tiếng Anh ở nhiều trình độ. Với giao diện được thiết kế đơn giản, bạn sẽ không thấy khó khăn nào khi tìm kiếm từ vựng tại đây,cùng với chỉ dẫn thao tác rất mượt mà.

Tuy vậy trang từ điển này cũng nhận được phản hồi tích cực bởi chất lượng tra cứu mà nó mang tới. Bạn có thể tìm kiếm được nhiều từ vựng tại đây, đặc biệt là những từ chuyên ngành được giải thích dễ hiểu hơn.

7. Thesaurus

Đây là giải pháp cứu tinh cho từ vựng của chúng ta khi đã quá nhàm chán với các từ thông thường và muốn tìm những từ có nghĩa tương đương để thay thế. Thesaurus là từ điển khá nổi tiếng được biết đến với bộ từ đồng nghĩa, cùng nghĩa, giúp nâng cao chất lượng của bài viết học thuật.

Nếu bạn đang ôn thi IELTS, viết báo, viết bài luận, thì Thesaurus là website từ điển tiếng Anh hàng đầu để câu từ trở nên trau chuốt, tinh tế hơn, tạo sự chuyên nghiệp và tránh lặp lại quá nhiều từ. Hãy ghi lại các từ đồng nghĩa được đề xuất, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi bộ từ đồng nghĩa mà Thesaurus cung cấp.

8. MNEMONIC DICTIONARY

Tìm kiếm từ vựng dễ dàng với từ điển MNEMONIC DICTIONARY. Đây là loại từ điển rất thân thiện với người dùng, luôn trong trạng thái hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Với giao diện dễ sử dụng, bạn sẽ dễ dàng tra được từ mong muốn, nhanh nhất chỉ trong vài thao tác cơ bản.

Tuy nhiên trang web này không hỗ trợ phần dịch tiếng Việt, bạn sẽ được giải thích nghĩa từ bằng từ tiếng Anh căn bản. Điều này không phù hợp với bạn đang mất gốc, nhưng là tiền đề tốt để làm quen với các bạn từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy nếu như bạn đang bắt đầu học tiếng Anh mà vốn từ không quá rộng thì có thể sẽ không phù hợp.

9. VDict: Từ điển online có phát âm

VDict là ứng dụng từ điển trực tuyến hoàn toàn miễn phí, công cụ với rất nhiều tính năng nổi trội và đặc biệt là từ điển hoàn toàn thuần Việt. Không chỉ dịch từng từ với độ chính xác cao, chuẩn, Phiên bản web của VDict còn có thể dịch cả một đoạn văn với độ dài lên tới 200 từ một cách nhanh chóng, hỗ trợ người học tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Cho biết cách mà từ vựng được sử dụng để diễn đạt các ý tưởng thông thường, trôi chảy nhất.
 • Có khả năng dịch cả một câu hoặc cả đoạn văn dài theo yêu cầu.
 • Tự động nhận diện tiếng Anh hoặc tiếng Việt từ cần tra để đưa ra hỗ trợ nhanh nhất.
 • Cung cấp từ đồng nghĩa và các từ liên quan từ được tra.
 • Trang web hỗ trợ định dạng ngôn ngữ Tiếng Việt, dễ sử dụng

Nhược điểm: Không hỗ trợ nghe phát âm các từ được tra.

10. Photographic Dictionary

Photographic Dictionary là một trang website từ điển tiếng Anh có thiết kế đặc biệt, giao diện bắt mắt và khối lượng từ vựng chất lượng. Điều đặc biệt của trang từ điển này chính là bạn sẽ học từ vựng có hình ảnh minh hoạ đi cùng – rất phù hợp với các bạn thường xuyên học qua hình ảnh. Việc tích hợp các giác quan để học sẽ giúp bạn nhớ được từ lâu hơn, dễ áp dụng hơn.

Ngoài ra bạn sẽ dễ dàng học hơn vì từ vựng gần gũi, được chia thành chủ đề hàng ngày trong cuộc sống : Ẩm thực, đời sống… Hoặc được phân chia theo bảng chữ cái thông thường như cuốn từ điển truyền thống trên giao diện online sẽ dễ dàng tra cứu hơn cho người học. Từ điển này sẽ phù hợp với các bạn nhỏ có thể học qua các hình ảnh sinh động, dễ hiểu và phù hợp với các bạn từ trình độ căn bản trở lên.

11. Dictionary

Dictionary là một website từ điển tích hợp nhiều các hoạt động, giúp việc học từ vựng thú vị hơn thông qua các hoạt động như: trò chơi, luyện viết, giải thích các biểu tượng, emoji…

Nếu bạn cảm thấy việc học tiếng Anh truyền thống quá nhàm chán, hãy ghé qua website để trải nghiệm việc học sinh động hơn, thú vị hơn nhé. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng khổng lồ trong đó có cả thành ngữ, cụm từ cùng các chủ đề từ vựng quen thuộc trong cuộc sống để áp dụng. Nếu như các từ điển khác khó có thể tra được thành ngữ thì website này sẽ hỗ trợ hết cho bạn, giúp bạn hiểu rõ nhất về nghĩa cùng cách dùng chuẩn cho từng từ.

12. Wordnik

Wordnik vừa là từ điển vừa là một cộng đồng dành cho những người đam mê ngôn ngữ, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại đây. bạn có thể tìm kiếm được một khối lượng từ vựng đồ sộ bao gồm từ vựng thông dụng, gần gũi với người bản ngữ hay từ vựng của nhiều chuyên ngành được giải thích dễ hiểu hơn.

Đặc biệt bạn sẽ có sự tự do bàn luận về mỗi từ được người dùng đăng tải. Nó giúp tăng tính tương tác của người học, giúp người học dễ tiếp thu hơn những kiến thức khó hơn thông qua quá trình trao đổi với người khác. Đây đều là những từ vựng khá hiếm xuất hiện và rất khó vì vậy nếu bạn đang học chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc học các chương trình ngôn ngữ nâng cao thì trang web này thực sự hữu ích với bạn.

13. Urban Dictionary

 

Từ điển này là một từ điển chứa các thành ngữ và tiếng lóng. Tính đến ngày 2 tháng 3 năm 2013, Từ điển phổ biến, mang tính cập nhật cao. Urban đã chứa khoảng gần 7 triệu định nghĩa. Các đóng góp thường được đóng góp bởi các tình nguyện viên và được người dùng đánh giá. Phóng viên tạp chí Time, Anita Hamilton, đã đưa trang web này vào một trong 50 trang web được yêu thích nhất giúp tăng độ uy tín, gần gũi cho các bài báo của mình.

Từ điển này chỉ có chức năng tra từ vựng, sẽ không mở rộng nhiều chức năng như các từ điển khác. Điểm đặc biệt khiến cho cuốn từ điển này “dân dã” hơn là những định nghĩa, ví dụ từ lóng được đưa ra điều có đánh giá của người dùng. Phân mục từ vựng khác đơn giản hầu hết đều liên quan đến những chủ đề của bạn trẻ, tuổi teen.

14. Visual Merriam – Webster

Visual Merriam – Webster cũng là một loại website từ điển tiếng Anh mà người bản xứ gợi ý đáng xem xét nữa khi bạn muốn tìm kiếm một trang từ điển tốt. Với thiết kế trang web thân thiện, bắt mắt cùng với số lượng từ cung cấp đồ sộ, bạn sẽ nhận được hiệu quả nhanh chóng nhất trong việc tra cứu. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các từ vựng phục vụ cho bài học của mình.

Tuy nhiên trang web này không phục vụ phần dịch tiếng Việt vì vậy bạn cần cân nhắc với trình độ tiếng Anh của mình trước khi sử dụng nhé. Nhưng những hữu ích mà trang từ điển này mang đến trong phần phát âm hay ví dụ đều rất dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể làm quen với từ điển này.

15. Từ điển Soha: Từ điển online có phiên âm

Soha là một hệ thống từ điển trực tuyến hàng đầu từ Việt Nam, được công ty VC Corp phát triển dựa trên nền tảng mở Mediawiki như một quà tặng tri thức dành cho cộng đồng, cho phép bạn tra từ trong nhiều lĩnh vực khác nhau và còn có thể tra nghĩa của cả cụm từ.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ tra từ chuyên ngành rất hữu ích, dễ hiểu.
 • Định nghĩa ngắn gọn và đơn giản với phiên dịch Tiếng Việt.
 • Có khả năng dịch cả từ hoặc cả cụm từ theo phong cách người Việt.
 • Có ví dụ minh họa cụ thể về cách sử dụng từ trong câu, dễ hình dung.
 • Trang web hỗ trợ định dạng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Nhược điểm: Không có hỗ trợ phát âm trong khi tra cứu.

Vậy là AM Education đã tổng hợp và đánh giá hơn 10+ website từ điển tiếng Anh uy tín, được các giáo viên hay người bản xứ khuyên dùng. Tùy theo mục đích, nhu cầu và trình độ thì bạn nên chọn loại từ điển phù hợp nhất để dễ dàng sử dụng, nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?